Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Vietinbank mới nhất hôm nay 04/06/2023

5/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Vietinbank mới nhất

I. Tổng quan về Ngân hàng Vietinbank

VietinBank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1988 và hiện tại có hơn 1.000 chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính như tài khoản, cho vay, thẻ tín dụng, tiền gửi và dịch vụ tài chính quốc tế. Với sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, VietinBank đã được xếp hạng là một trong những ngân hàng tốt nhất và có uy tín tại Việt Nam.

  • Lịch sử hình thành và phát triển của Vietinbank: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, hay còn được gọi là Vietinbank, được thành lập vào ngày 6/4/1988 theo Quyết định số 136/TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, trên cơ sở sáp nhập hai ngân hàng là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công nghiệp Việt Nam. Từ đó, Vietinbank đã trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, hoạt động với nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính đa dạng.
  • Quy mô tài sản và các chỉ số tài chính của Vietinbank: Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Vietinbank đạt hơn 1.500.000 tỷ đồng, tổng số lượng cổ đông đạt trên 110.000 người. Năm 2021, doanh thu thuần của Vietinbank đạt gần 64.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 17.000 tỷ đồng. Chỉ số ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) của Vietinbank năm 2021 đạt hơn 13%, chỉ số NPL (tỷ lệ nợ xấu) đạt 1,7%.

II. Các dịch vụ và sản phẩm của Vietinbank

Vietinbank cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bao gồm:

  • Ngân hàng cá nhân: Vietinbank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng cá nhân như tài khoản tiền gửi, cho vay cá nhân, thẻ tín dụng và dịch vụ thanh toán. Khách hàng có thể mở tài khoản tiền gửi với nhiều loại tiền tệ khác nhau và có thể sử dụng thẻ tín dụng của Vietinbank để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trong và ngoài nước.
  • Ngân hàng doanh nghiệp: Vietinbank cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho các doanh nghiệp, bao gồm tài khoản tiền gửi, cho vay doanh nghiệp, dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính. Doanh nghiệp có thể mở tài khoản tiền gửi với nhiều loại tiền tệ khác nhau và sử dụng các dịch vụ thanh toán như chuyển khoản, giải ngân, quản lý tài chính và giao dịch ngoại tệ.
  • Tài chính quốc tế: Vietinbank cung cấp các dịch vụ tài chính quốc tế, bao gồm chuyển tiền quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và giao dịch ngoại tệ. Khách hàng có thể chuyển tiền và sử dụng thẻ tín dụng của Vietinbank khi đi du lịch hoặc làm việc ở nước ngoài. Các khách hàng kinh doanh cũng có thể sử dụng các dịch vụ giao dịch ngoại tệ để quản lý rủi ro ngoại tệ của doanh nghiệp.

III. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của Vietinbank

Vietinbank được điều hành bởi một ban lãnh đạo có kinh nghiệm và có sức ảnh hưởng trong ngành ngân hàng Việt Nam. Hiện tại, Giám đốc điều hành của Vietinbank là ông Lê Đức Thọ, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và được đánh giá là có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngân hàng.

Ngoài Giám đốc điều hành, ban lãnh đạo của Vietinbank còn bao gồm một số thành viên khác, bao gồm các Phó Giám đốc điều hành và các Giám đốc các phòng ban chức năng, như Kế toán, Kiểm toán, Quản trị rủi ro và Tài chính.

Về nhân viên, Vietinbank hiện có khoảng 18.000 nhân viên, được phân bố trên toàn quốc trong các chi nhánh, phòng giao dịch và văn phòng đại diện. Các vị trí của nhân viên trong Vietinbank khá đa dạng, từ nhân viên tiếp thị, chăm sóc khách hàng đến các vị trí quản lý và chuyên gia tài chính. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự phát triển bền vững, Vietinbank thường xuyên đào tạo và nâng cao trình độ cho nhân viên của mình.

IV. Các công ty liên kết của Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và có một hệ thống các công ty liên kết đa dạng. Các công ty liên kết này được tổ chức thành một cụm tập đoàn tài chính được quản lý bởi Vietinbank và các đối tác của nó.

1. Công ty mẹ của Vietinbank và các công ty con của Vietinbank:

  • Công ty cổ phần Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank)
  • Công ty tài chính cổ phần Việt Nam (Vietinbank Capital)
  • Công ty TNHH MTV quản lý tài sản Việt Nam (Vietinbank AMC)
  • Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank Insurance)
  • Công ty cổ phần Dịch vụ Tài chính Quốc tế Việt Nam (Vietinbank Global)

2. Mối quan hệ của Vietinbank với các đối tác trong và ngoài nước:

Vietinbank có mối quan hệ hợp tác đa dạng với nhiều đối tác trong và ngoài nước, bao gồm các ngân hàng, tổ chức tài chính, các công ty và doanh nghiệp khác. Đây là một trong những lợi thế của Vietinbank trong việc đáp ứng nhu cầu và đa dạng hóa các dịch vụ tài chính cho khách hàng của mình. Ngoài ra, Vietinbank còn tham gia nhiều hoạt động hợp tác quốc tế để tăng cường mối quan hệ và phát triển kinh doanh của mình trên thị trường quốc tế.

V. Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cung cấp dịch vụ mua bán và chuyển đổi các loại tiền tệ ngoại tệ, cũng như cập nhật tỷ giá ngoại tệ hàng ngày trên website của mình.

Cụ thể, Vietinbank cung cấp dịch vụ mua bán các loại ngoại tệ như USD, EUR, GBP, JPY, AUD, CAD, SGD, HKD, CHF, SEK, DKK, NOK, THB, và CNY. Khách hàng có thể mua bán các loại ngoại tệ này tại các điểm giao dịch của Vietinbank hoặc thông qua các kênh giao dịch trực tuyến của ngân hàng như internet banking hoặc mobile banking.

Tỷ giá ngoại tệ của Vietinbank được cập nhật hàng ngày và thường được cập nhật đồng thời trên các kênh thông tin tài chính và truyền thông khác. Tỷ giá mua bán ngoại tệ của Vietinbank còn được ưu đãi so với tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, Vietinbank còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với nhiều loại ngoại tệ khác nhau. Quý khách hàng có thể chuyển tiền ra nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài với nhiều phương thức và hình thức thanh toán khác nhau như chuyển khoản, thẻ tín dụng, tiền mặt và các dịch vụ liên kết khác. Tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ của Vietinbank cũng được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính chính xác và minh bạch cho khách hàng.

Bài viết liên quan
Page:
...
/
0
...
Second
Code: